update ชีวิต

สวัสดีครับ นี่ก็ตี 4 แล้ว …. งงตัวเอง ทำไมไม่นอน แถวนี่ยังเขียน blog ผ่านมือถืออีก (google chrome on android) แล้วภาพประกอบก็ดันเป็นภาพดอกไม้อีก … แลดูสับสนวุ่นวายเหลือเกินกับโพสต์นี้นะ

ลองเขียนบล็อกจาก Android โดยใช้ Browser Google Chrome On Android

ใช้ยากพิลึก นี่ยังไม่นับรวม การอัพโหลดรูป ที่บังเอิญบังเอิญ ภาพดันกลับหัว ทำให้ต้องมาแก้ไขโดยการ แก้ไขภาพใน wordpress ซึ่งทำได้ทุลักทุเลที่สุด

ผมเคยใช้ App ของ wordpress นะ ปกติแล้วมันจะเชื่อมต่อกับ wordpress.com แต่ก็สามารถใช้ Custom Domain ได้เหมือนกัน มันก็ใช้ดีแหละ แต่ดันมีปัญหากับการอัพโหลดรูปภาพอยู่ดี

สรุป มันก็ยังไม่ค่อยเวิร์ค แต่มันโคตรสบาย ตรงที่ว่าสามารถนอนเขียนได้ จะเรียกว่าเขียนก็ไม่เชิงเขียน เพราะใช้ Google Voice typing ในการเขียน หรือถ้าพูดตรงๆก็คือ นอนพูด ให้ Google Voice typing เขียนข้อความให้นั่นเอง

หลุดประเด็นซะงั้น

จริงๆ จะมาเขียนเรื่อง Update ชีวิต นั่นหลุดประเด็นไปเขียนเรื่อง เขียนบล็อกบน Google Chrome ใช้อย่างนั้น เอาล่ะเรามาเขียนให้มันตรงประเด็นกันดีกว่า

ช่วงนี้ทำอะไรบ้างเนี่ย ช่วงนี้ทุกวันตอนเย็น ก็จะชอบพาลูกสาวขับมอเตอร์ไซค์ เอ้ยไม่ใช่ มอเตอร์ไซค์ต้องเรียกว่าขี่มอเตอร์ไซค์ มอเตอร์ไซค์ของผม ที่ด้านหน้ามันจะมีที่นั่งเด็กเสริมไว้อยู่แล้ว ก็ให้ลูกนั่งตรงนั้น ผมเป็นคนขับ แฟนเป็นคนซ้อน ลูกนั่งหน้า ก็พากันไปร้านขายของชำแต่แถวบ้าน จริงๆแล้วจุดประสงค์นั้น อยากจะไปขับมอเตอร์ไซค์เล่น แต่ไม่รู้สุดท้ายทำไมไปลงเอยกับร้านขายของชำ สิ่งที่ซื้อเป็นประจำก็จะเป็น นมเปรี้ยวดัชมิลล์ ยาคูลท์ ของขบเคี้ยวก็เป็นปลาเส้นทาโร่ เท่านี้แหละ พอได้มาก็ เจาะกินกันบนรถนั่นแหละ แล้วก็ขับรถกลับบ้าน ก็มีความสุขดีในระดับหนึ่ง

ความสุขของมันไม่ได้อยู่ที่การได้ขับมอเตอร์ไซค์ หรือได้ไปซื้ออะไรกิน แต่มันอยู่ที่มันเป็นกิจกรรมในครอบครัว และได้เห็นรอยยิ้ม ของลูก

ช่วงนี้มะม่วง เริ่มสุกไม่ทันกิน มะม่วงที่บ้านผมมีหลายต้นมากครับ แต่มีต้นหนึ่งให้ลูกใหญ่มาก ย้ำว่าใหญ่มาก ตามภาพเลยครับ นี่ก็รอมันสุกอยู่

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *