ปัญหาเน็ต TOT Fiber 2u อัพแพกเก็จแล้ววิ่งไม่เต็ม

จากปัญหาที่ผมเคยรีวิว และเขียนเล่าถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับความเร็วเน็ตของผมที่อัพแพกเก็จแล้ว ความเร็วมันไม่ถึง ก็เลยปวดเศียรเวียนเกล้ากันไป จนในที่สุดก็ได้รับการแก้ไข

จริงๆก็ผ่านมาหลายเดือนแล้วนะ ผมแค่ลืมเขียนอัพเดตว่ามันจบลงด้วยการแก้ปัญหาอย่างไร จนพอดีวันนี้มีท่านผู้อ่านคอมเม้นในบทความ ผมเลยพึ่งจำได้

ผมไม่เล่าย้อนนะ เพราะกดไปอ่านบทความก่อนหน้านี้กันได้ไม่ยากนะครับ ผมจะเล่าก่อนว่า บทความนี้ผมจะเขียนแบบรวบรัดตัดความ เพราะด้วยความที่มันก็ผ่านมาหลายเดือน เลยขาดอารมณ์ร่วมที่จะบรรยายสถานการณ์นะครับ แต่จะเขียนไว้เพื่อให้ท่านที่ติดตาม หรือพึ่งค้นบทความเก่าของผมเจอ ได้เข้าใจว่าเหตุการณ์มันจบลงยังไง

ณ เวลาที่เกิดปัญหานั้น บอกเลยว่าไม่สนุกสักนิด ค่อนข้างเครียดอยู่พอควรเลยทีเดียว เพราะว่าไม่ว่าจะพยายามโทรไปเท่าไหร่ ก็จะได้รับคำตอบแบบขอไปทีของพนักงาน อาจจะด้วย งานเยอะ แก้ไม่ได้ ไม่รู้สาเหตุ หรืออะไรก็ไม่ทราบได้

แต่ผมก็ไม่ได้ละความพยายามนะครับ ก็ยังให้แฟนโทรไปติดตามอยู่ เพราะผมคิดว่าน้ำเสียงผู้หญิงน่าจะดีกว่าน้ำเสียงคนแบบผมพูดเอง เพราะว่าผมจะชอบมีคำถามงัย เขาอาจจะไม่ชอบ ประมาณว่าอวดรู้ .. ประมาณนั้น จริงๆก็โทรไปหลายครั้ง โทรไปประมาณว่าความหวังริบหรี่อ่ะแหละ

เข้าเรื่องกันเลย คือหลังจากอัพไม่ได้ก็พยายามแก้ไขอยู่นานครับ จนในที่สุดแพกเก็จ 60/20 ก็มา ผมก็อดรนทนไม่ใหว ตื้อ TOT อยู่นานมากๆ สุดท้ายพบว่ามันเป็นที่ เราเต้อมันปล่อย wifi ได้ไม่เร็วครับ (คือความเร็วมันมา แต่เราเต้อมันปล่อยได้ไม่เต็ม) ทางแก้ของผมก็คือ ซื้อ AP ไปต่อกับเราเต้ออีกที เพื่อปล่อยสัญญาณ wifi ในโหมด 11ac ความถี่ 5Ghz ครับ …. จบ … ปัจจุบันผมเลยใช้ 200/80Mbps ได้ชิวๆเลยครับ

คือเราเองก็ไม่ทราบว่าเราเต้อตัวนี้มันปล่อยไวไฟได้น้อย เพราะเป็นเราเต้อที่มากับ TOT เราไปอัพแพ๊กเก็จเขาก็ไม่ถาม แล้วก็ไม่ได้บอกอะไร ถ้าปัญหามันมีแค่นี้ ก็น่าจะบอกเราตั้งแต่แรกก็จบแล้ว

สรุปว่าตอนนี้ก็ใช้เน็ตได้เป็นปรกติดีแล้วครับ  😉

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *