ลูกสาวไปโรงเรียนวันแรก

สวัสดีครับ ไม่ได้อัพเดต Blog มานานเลย ฮิๆ ขี้เกียจ วันนี้ก็อัพเดตภาพลูกสาวกันหน่อยดีกว่า พึ่ง 2 ขวบกว่าก็จริง แต่ว่าก็ได้เวลาที่ลูกต้องไปโรงเรียนแล้วล่ะ

บางทีก็แอบสงสารลูกนะ เพราะว่าสมัยผมยังเด็ก กว่าจะได้ไปโรงเรียนก็ไม่เด็กขนาดนี้ครับ แต่ว่าก็ต้องพาไปเพื่อให้ลูกได้ปรับตัวก่อน ซึ่งสมัยนี้ใครๆก็พาไปโรงเรียนกันทั้งนั้นแหละ

ไปทำไมโรงเรียน

จริงๆเด็กวัยนี้ ไปโรงเรียนก็ไม่ได้เรียนอะไรหรอก ไปเล่นซะมากกว่า ไปปรับตัวเข้าหาสังคม ไปรู้จักสถานที่อื่นๆนอกจากบ้านของตัวเอง ไปเพื่อให้ลูกรู้ว่าการใช้ชีวิตไม่ได้ขึ้นอยู่กับพ่อแม่อย่างเดียวครับ และที่สำคัญ คือไปเพื่อให้ลูกได้มีปฎิสัมพันธุ์กับเด็กคนอื่นๆในรุ่นเดียวกันครับ โดยเฉพาะบ้านที่ไม่มีเด็กรุ่นเดียวกันอย่างลูกสาวผมก็ถือว่าดีมากในเรื่องนี้

เพื่อนใหม่ของลูกสาว

ที่โรงเรียนคุณครูเค้าจะมีไลน์ ทำให้สามารถติดต่อสื่อสารกับทางผู้ปกครองได้ตลอดเวลา และในบางครั้งเราก็จะได้รับรูปน่ารักๆของลูกทางไลน์ที่คุณครูส่งมาให้เช่นนี้ น่าร๊ากกกกกกกกกกกกก  😉

ช่วงเวลาโปรโมชั่น

อะไรคือช่วงเวลาโปรโมชั่น … มันคือการที่ 2 – 3 วันแรกนั้น เด็กน้อยมักอยากไปโรงเรียน ยังคิดว่าโรงเรียนยังเป็นสถานที่สนุก และอยากไปครับ น้องมิ้นท์เองก็เป็นแบบนั้น และเมื่อพ้นระยะช่วงโปรโมชั่น ก็จะร้องให้โหวกเหวกโวยวายเสียงดังที่หน้าโรงเรียนเป็นเรื่องปรกติ

สงสารลูกจัง

ยอมรับว่าสงสารลูกครับ เวลาที่ลูกร้องให้ แต่ก็ต้องทำใจครับ เพื่อให้ลูกได้เรียนรู้ว่าโรงเรียนคือหน้าที่ของเค้า แต่ผมก็แบ่งเวลาตอนเช้าเย็นให้เค้าแทน เพื่อไปเล่นกับเค้า ชดเชยให้  😛

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *