ผมมีลูกแล้วครับ!!!!

เฮ้ !!!! สวัสดี WordPress Blog ของผม แบบว่าไม่ได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองมานานมากแล้วนะ เพราะช่วงหลังๆนี่ขี้เกียจเขียนไปสักหน่อย แต่ว่าวันนี้ต้องเขียนแล้วล่ะ เพราะมันเป็นเรื่องสำคัญ

สำคัญขนาดไหน ก็ต้องสำคัญขนาดที่ต้องสร้างหมวดหมู่ขึ้นมาว่า “ลูก” เลยล่ะ เพราะต่อไป ผมคงต้องเขียนเรื่องนี้บ่อยขึ้นมากพอที่จะมีหมวดหมู่ใหม่เลยล่ะนะ

แน่นอน !!! ตอนนี้ผมมีลูกแล้ว ภรรยาผมท้องเสียแล้ว

หลังจากพบหมอครั้งล่าสุด ผมก็ได้ยืนยันกับผมว่า ลูกผมอายุก่อนเกิดได้ 1 เดือนกับ 2 อาทิตย์แล้วล่ะครับ

มาดูคลิปกันดีกว่า

หมอบอกว่าลูกผมยังยาวแค่ 2 เซ็นนิดๆเอง มันเล็กมากๆ แต่ผมก็ดีใจมากๆนะ ถึงแม้ว่าช่วงสามเดือนแรกยังมีโอกาสที่จะแท้ง แต่ผมมั่นใจว่านี่คือลูกผมที่จะเกิดขึ้นมาอย่างแน่นอน (เพียงแต่ไม่แน่ใจเพศ)

หมอบอกว่าเริ่มคุยกับลูกได้แล้วนะ (บ้าเหรอ …666 ผมคิด) หมอว่าเค้ามาแล้ว เค้ามาเกิดเป็นลูกผมแล้ว นั่นคือเค้า คนหนึ่งคน ผมก็คิดในใจว่า โอโห้ นี่เราสร้างคนได้แล้วเหรอ นี่ผลผลิตจากตัวช้านใช่ม๊ายยยย !!! มันจั๊กจี้แปลกๆนะ คือไม่ชิน มันรู้สึกสับสน บอกไม่ถูก ว่านี่ผมต้องสวมบทบาทเป็นพ่อคนแล้วเหรอ ผมพร้อมแล้วเหรอ ผมจะทำได้ไหม

เชื่อไหมว่าคิดไปไกลว่า วันพ่อต้องไปรวมงานวันพ่อที่โรงเรียน อืม … เหมือนสมัยเด็กที่เราใหว้พ่อ แต่เราจะสลับตำแหน่งแล้วนะ

ค่อนข้างน่าเสีย ที่พ่อผมเสียไปแล้วนานแล้วเป็นสิบกว่าปีแล้ว ไม่อย่างนั้น ผมจะมองหน้าพ่อ และผมจะค้นหาว่าแววตาพ่อ จะเหมือนแววตาเราที่รู้สึกกับลูกไหมนะ อยากจะบอกพ่อว่า … นี่ไงลูกของผม และหลานของพ่อ

แต่ช่างมันเถอะนะ เพราะผมก็พอจะเดาออกนะว่า “ผมคิดถูก”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *