รีวิว Intel Compute Stick

intel-compute-stick

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวคอมพ์จิ๋ว หรือที่เรียกว่า Intel Compute Stick ที่พึ่งจะซื้อมาสดๆร้อนๆ จริงๆแล้ว Compute จิ๋วแบบนี้เป็นสิ่งที่ผมต้องการมานานแล้ว เพียงแต่ว่า ผมคิดว่าแรมมันน้อยไปหน่อย และไม่มั่นใจว่ายี่ห้ออื่นๆที่ผลิตออกมามันจะใช้งาน work (แม่ว่าราคาจะถูกกว่า)

รวมถึงเจ้า Intel Compute stick ตัวนี้ด้วย ผมว่าสูงไปนิด 5890 บาท (ได้ส่วนลด 300 เหลือ 5590 บาท) มันน่าจะแรมเยอะกว่านี้หน่อย สัก 4 GB แต่เอาเหอะ ในตลาดมันก็มีแต่แรม 2GB ทั้งนั้นแหละ เพราะงั้นก็ช่างมันก็แล้วกัน แล้วผมก็ตัดใจซื้อ Intel Compute stick ตัวนี้มา

 

intel-compute-stick

ทุกวันนี้ผมใช้ TV กับแอนดรอยบ๊อก แต่ว่าบางทีมันก็อึดอัด ไม่ได้ดั่งใจเหมือนใช้ Windows โดยเฉพาะพวก Multi tasking นี้ ถึงกับอึดอัดค่อนข้างมากเลย แถมยังขี้เกียจยก Notebook มาเสียบซะด้วย เลยเป็นเหตุผลใหญ่ๆที่เลือกซื้อ Intel Compute stick ตัวนี้มาเลยทีเดียว

มาดู Spec ของเจ้า Intel Compute stick กันหน่อยดีกว่า

  • OS : Windows 8.1 with bing
  • CPU : Intel Atom Z3735F
  • Memory : 2GB
  • storage : 32 GB
  • GPU : Intel HD Grapic
  • Wifi ในตัว + บลูธูท ในตัว

ก็ถือว่าโอเคนะ ดาดดื่นทั่วๆไป ไม่ได้หวือหวาอะไร (ก็บอกแล้วว่ามันน่าจะแรมสัก 4 GB)

intel-compute-stick

หลังจากได้มา ผมก็ไม่รีรอ แกะกล่องโดยพลัน

 

intel-compute-stick

แหม ใหญ่กว่า FlashDrive เยอะเลยเหมือนกันนะ จากนั้นผมก็ลองเสียบเจ้านี้เข้ากับทีวีที่บ้านผมดู แล้วก็จัดการทดสอบเจ้า Intel Compute stick ตัวนี้ แต่ก็ถือโอกาศถ่ายคลิป รีวิว Intel Compute stick จากผู้ใช้งานจริง ไปด้วยซะเลย จะได้ไม่เสียโอกาส (ฮุๆ)

เอาเป็นว่า ถ้าสนใจว่า ผลการทดสอบเจ้า Intel Compute stick ตัวนี้ จะเป็นไงก็ดูต่อกันได้ที่คลิปรีวิวนะครับ

เชิญรับชมจากคลิปด้านล่าง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *