แนะนำอาหารเม็ดสำหรับกบ Horn Frog

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำอาหารกบฮอร์นฟรอก สำหรับใครที่เลี้ยงกบฮอร์นฟรอกอยู่และให้อาหารเป็นอาหารสด ไม่ว่าจะเป็นหนูหรือปลาหรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ แล้วอยากหาอะไรที่พอจะงดเว้นสิ่งมีชีวิตไปได้บ้าง (ไม่สามารถอย่างถาวรได้เนื่องจากกบอาจจะขาดสารอาหาร) วันนี้ผมจึงมาแนะนำอาหารเม็ดสำหรับกบฮอร์นฟรอก (กบอาร์เจนติน่า,กบตาหนาม) ให้ได้ลองใช้กัน

20151223_182651

กบฮอร์นฟรอกเพศเมียชื่อโรเบิร์ต อายุ 4 ปี

 

ภาพกบฮอร์นฟรอก robert ตอนยังเด็ก

ภาพกบฮอร์นฟรอก robert ตอนยังเด็ก

20160830_133100

อาหารเม็ดสำหรับกบฮอร์นฟรอก

20160830_133112

ด้านหลังของถุงอาหารเม็ดสำหรับกบฮอร์นฟรอก

20160830_133128

ภาพตัวอย่างของอาหารเม็ดสำหรับกบฮอร์นฟรอก

วิธีการให้อาหารกบฮอร์นฟรอกด้วยอาหารเม็ด

การให้อาหารเม็ดสำหรับกบฮอร์นฟรอก สามารถทำได้ไม่ยากนัก เพียงแกะออกมาแล้วนำเม็ดอาหารคีบด้วยตะเกียบ แล้วทำการจุ่มน้ำพักนึง ประมาณ 1-2 วินาที จากนั้นนำไปล่อที่ปากของกบ กินอาหารจะฉุนและใช้วิธีการใช้ตะเกียบขยับไปมาเพื่อรอให้กบฮอร์นฟรอกอ้าปากงับอาหารเม็ด คำนวณขนาดการให้อาหารนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของกบฮอร์นฟรอกว่าตัวเล็กตัวใหญ่แค่ไหนสามารถปรับได้ตามความเหมาะสม ผมคิดว่าเรื่องนี้เจ้าของกบน่าจะทราบดีและสามารถประมาณได้ว่าต้องป้อนเยอะแค่ไหนกบของตัวเองจึงจะอิ่ม

ในการกินครั้งแรกนั้นต้องใช้ความอดทนในการฝึกฝน และครั้งต่อไปกบก็จะทราบว่านี่คืออาหารก็จะป้อนได้ง่ายขึ้น

การให้อาหารเม็ดสำหรับกบฮอร์นฟรอกนั้น มีสารอาหารอยู่ครบถ้วนก็จริง แต่นานๆครั้งก็ควรเสริมอาหารสดบ้างตามสมควร เพื่อให้กบได้กินอาหารที่หลากหลายและมีความสุข เราควรให้อาหารสดบ้างเป็นบางครั้ง เหมือนตัวเราเองก็ยังไม่ชอบกินอาหารแบบเดียว กบเองก็อาจจะต้องการเปลี่ยนอาหารบ้างเพื่อเปลี่ยนรสชาติ ในเมื่อเราเลี้ยงเขาแล้วก็ต้องเลี้ยงให้ดีที่สุด หวังว่าบทความนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากเลี้ยงกบฮอร์นฟรอกและมีปัญหากับการให้อาหารสด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *