กระสุนพระอินทร์

เจอกระสุนพระอินทร์ที่บ้าน

เมื่อวานตอนเช้า ในขณะที่ผมกำลังเดินเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน ผมก็พบสัตว์ตัวนึง มองแว๊บแรกเหมือนกิ้งกือ ซึ่งบ้านผมกิ้งกือก็จะเยอะอยู่แล้วครับ เป็นเรื่องปรกติ แต่ตัวนี้มันจะสั้นๆหน่อย ดูแปลกตาไปจากที่เคยเห็น เลยย้อนกลับไปดู

ม้วนตัวกลมเป็นลูกกระสุน

ตอนแรกผมก็ไม่กล้าจับหรอก ผมเป็นพวกที่ยี้พวกกิ้งกืออะไรเทือกนี้น่ะครับ ผมเลยเอากระปุกพลาสติกไปตักมาดู พอโดนตัวมันเท่านั้นแหละ กลายเป็นลูกบอลเลย น่ารักขึ้นมาทันใด 555  😆

เป็นตัวชี้วัดธรรมชาติ

ผมก็เลยลองหาข้อมูลดูก็พบว่ามันเป็นตัวบ่งชี้วัดบริเวณนั้นได้ว่า ธรรมชาติดีไหม สารพิษมีไหม คือถ้ามีตัวอันนี้โผล่ที่ไหน ก็ถือว่าธรรมชาติตรงนั้นยังโอเคอยู่ ผมไม่ได้ว่าบ้านผมดีนะ แต่มันอาจจะตรงข้ามบ้านผมซึ่งเป็นป่า แล้วแมงอันนี้ก็อาจจะข้ามแล้วหลงเข้ามาในบริเวณบ้านผมก็เป็นได้ครับ ซึ่งก็คือโชคดีของผมแหละที่ได้เห็นมันตามธรรมชาติในบ้านของตัวเอง

คนอื่นก็เจอ

ไม่ใช่ผมคนเดียวที่เจอหรอกนะ คนอื่นๆก็เจอ เพราะมันไม่ใช่ไดโนเสาร์ซะหน่อย อิอิ แถมคนอื่นยังเจอตังเยอะแยะ ซึ่งผมมีโอกาสเจอแค่ตัวเดียวเอง แหะๆ

กระสุนพระอินทร์มีพิษไหม กระสุนพระอินทร์เป็นอันตรายกับคนหรือพืชไหม

ก็เป็นคำถามที่ผมเริ่มถามกับตัวเองนะ แต่ก็ได้รับคำตอบดังนี้ครับ

สรุปว่ามันไม่มีพิษนะ แล้วผมก็เลยลองจับดูหลังจากรู้ว่ามันไม่มีพิษ มันไม่ทำอะไรเราหรอก เพราะทันทีที่แตะต้องโดนตัวมัน มันก็ม้วนตัวเป็นลูกบอลกลมๆตลอดเลย ต้องทิ้งไว้ตั้งนานกว่ามันจะยอมเคลื่อนไหวตัวอีกครั้ง

อีตอนมันขยายตัวออกเนี่ย มีแหยงๆขามันนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วผมก็ชอบมันนะ แม้ว่าจะไม่ชอบจังแตะต้องตัวมันเอามากๆเลยแหละ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *