กล้อง G7X Mark II

ผมถอย G7X Mark II มาสักพักแล้วล่ะครับ แต่ไม่ได้เขียนลง เพราะต้องการใช้งานมันดูก่อนว่าจะเป็นไง สำหรับผมแล้ว เจ้านี้มันเกิดมาเพื่อถ่ายคนโดยตรงเลยครับ เพราะทำหลังเบลอได้ง่ายมาก และนอกจากถ่ายภาพหลังเบลอแล้ว ถ่ายวีดีโอหลังเบลอก็ง่ายด้วย และดีมาก เรียกว่า ถ่ายธรรมดาเป็นเรื่องยากไปซะอย่างงั้นเลยทีเดียว

จริงๆแล้วความตั้งใจนั้น อยากจะซื้อมาถ่ายภาพลูกเป็นสำคัญ เพราะรุ่นเก่าที่ใช้อยู่คือ G15 นั่นมันจับโฟกัสลูกไม่ทัน และถ่ายในที่แสงน้อยก็ค่อนข้างลำบากครับ ปรกติผมใช้โหมด TV เพื่อคุม Speed Shutter อยู่แล้ว แต่มาแย่ตรงแสงน้อยโฟกัสยากนี้แหละ เลยเปลี่ยนจาก G15 มาเป็น G7X Mark II

โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ค่อยชอบถ่ายแบบ RAW ครับ เพราะขี้เกียจไปปรับแต่ง ดังนั้นชอบ JPEG เพรียว ถ่ายแล้วจบแค่นั้นเลยครับ สวยได้แค่ไหน ก็เอาแค่นั้นแหละ ไม่เรื่องมาก

เรามาดูคลิปกันบ้างนะครับ คลิปนี้อาจจะไม่ชัด original เพราะว่าผมตัดต่อด้วย Windows movie maker เพื่อนำเสียงเพลงใส่ และ Export ออกมาอีกที และบางคลิปก็อัพขึ้น Facebook ก่อน แล้วลืมอัพลง Youtube ก็โหลดคลิปจาก Facebook นั่นแหละมาเพื่ออัพลง Youtube อีกที

 

มีถ่ายอุปกรณ์คอมพ์ลงขายบ้างเหมือนกันครับ

เหมือนจะไม่ใช่การรีวิว G7X Mark II นะ แต่น่าจะเป็นโชว์เคส โชว์ผลงานมากกว่า แล้วเรื่องลึกๆก็ไปหาดูที่อื่นอีกที แต่สามารถนำผลงานผมเนี่ย มาประกอบการตัดสินใจได้นะ ดูไม่ใช่แนวเท่าไหร่ที่ผมจะมารีวิวกล้องนะ

แต่ยังยืนยันว่า ทำหน้าชัดหลังเบลอได้ง่ายมาก ง่ายซะจนบางทีคุณอาจจะต้องถามว่า “ถ่ายให้ชัดทั่วภาพยังไง” กันเลยทีเดียว  :mrgreen:

ส่งท้ายกันด้วยฟีเจอร์เด็ดของ G7X Mark II นั้นก็คือความสามารถในการเซลฟี่ตัวเองไงครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *