ระบบแสกนลายนิ้วมือ Samsung Galaxy S6

สแกนลายนิ้วมือ samsung galaxy s6

สแกนลายนิ้วมือ samsung galaxy s6

ผมเองเป็นลูกค้าของ Samsung มาสองสามรุ่นแล้ว ที่เป็นรุ่นเรือธงไม่นับรุ่นล่าง แต่ระบบสแกนลายนิ้วมือนี่ พึ่งมีมาในช่วงรุ่น Samsung Galaxy S5 ซึ่งผมลองใช้แรกๆก็พบว่ามันค่อนข้างจะรูดยากสักหน่อย แต่เมื่อใช้ไปสักระยะก็เริ่มคุ้นชิน และเคล็ดลับมันน่าจะอยู่ที่ การรูดตอนแอดลายนิ้วมือในครั้งแรก เพราะว่าถ้าคุณไปรูดแบบวิธียากๆในตอนแรก เวลาเปิดเครื่องก็ต้องรูดแสกนลายนิ้วมือที่ยากตามไป แต่ใช้ๆไปก็ชินนะ

ผมว่ามีหลายคนอาจจะไม่ประทับใจตรงจุดนี้จนถึงขั้น ไม่ใช้ฟังชั่นนี้ไปเลยก็อาจจะมี

 

เมื่อมาถึงรุ่น Samsung Galaxy S6 นี่้แล้ว ผมก็หวังไว้ว่า Samsung เองจะพัฒนา Samsung Galaxy S6 ให้ลบจุดด้อยตรงนี้ออกไป

แล้วก็ดูเหมือน Samsung เองก็รับรู้ข้อด้อยนี้นะ เพราะมีการอัพเดตระบบแสกนลายนิ้วมือของ Samsung Galaxy S6 ให้ไม่ต้องมีการรูดอีกต่อไป เรามาดูการทดสอบจากคลิปใน youtube กันดีกว่า


อืม มมมม มม … มันดูเหมือนจะไม่ใช่การรูดแล้วนะ แต่น่าจะเรียกว่า การทาบ หรือแตะมากกว่า เพราะเอาหัวแม่มือวางที่ปุ่มโฮม ไม่ต้องรูดเหมือน s5 เท่าๆที่ดูมันก็ตอบสนองได้เร็วนะ ใช้เวลาแตะแค่แป๊บเดียว

ผมว่าถือว่าโอเคเลยนะ พื้นฐานของการสแกนลายนิ้วมือก็เพื่อรักษาความปลอดภัยด้วยลายนิ้วมือของเรา มันก็น่าจะเพียงพอแล้วล่ะนะ คงไม่ต้องอลังการถึงขนาดตีลังกาทาบสแกนลายนิ้วมือล่ะมั้ง 555

 

ผมจะพูดถึงไอ้ตัวสแกนลายนิ้วมือของ Samsung Galaxy S6 อย่างเดียวล่ะนะ ส่วนอื่นๆคงไม่พูดถึง เพราะมีหลายเรื่องทั้งชอบและไม่ชอบ สรุปถือว่าผ่านนะสำหรับการสแกนลายนิ้วมือของ Samsung Galaxy S6 เนี่ย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *