เกมฟีฟ่า 17

Movember กับฟีฟ่า 17

หลายคนในขณะนี้น่าจะพอได้ยินเรื่องของแคมเปญทางการตลาดเพื่อการกุศลที่มีชื่อว่า Movember กันมาบ้างแล้ว ซึ่งโนเว็มเบอร์นั้น ภาพรวมคือ แคมเปญรณรงค์ให้ชายชาตรีทั้งหลายร่วมไว้หนวด เพื่อให้หนุ่มๆ อย่างเราๆ ได้หันมาดูแลเอาใจใส่สุขภาพตัวเองมากขึ้น ส่วนที่มีของชื่อแคมเปญ Movember ก็ได้จากการผสมรวมของคำว่า Mustache ที่แปลว่าหนวด และ November ที่แปลว่าเดือนพฤศจิกายนนั่นเอง โดยนอกจากจะมีการประชาสัมพันธ์ด้วยการทำคลิปวีดีโอ viral แล้ว ผลลัพธ์ของแคมเปญนี้ยังทำให้เกิดการบริจาคระดมทุน รวมยอดแล้วได้มากถึง 3,000 ล้านดอลล่าห์สหรัฐฯ นับว่าเป็นความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาจริงๆ

ส่วนเกมฟุตบอลยอดฮิต “ฟีฟ่า 17” ก็ขอเกาะติดกระแสไปกับเขาด้วย ในฐานะที่ EA ค่ายเจ้าของเกมดังเกมนี้เป็นพาร์ทเนอร์กับแคมเปญดังกล่าว และเนื่องจากมีกลุ่มเป้าหมายผู้เล่นเป็นเพศชาย ฟีฟ่าจึงได้อัพเดทแพทช์ใหม่ในธีม Movember สร้าง the ultimate team ที่ประกอบด้วยนักเตะที่ไว้หนวดเคราทั้งหมด นำทีมโดย สลาตัน อิมบราโมวิช, เบลส มาตุยดิ ร่วมกับอเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ และนักเตะหนวดงามอีกคับคั่ง ให้ผู้เล่นได้สนุกกันตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ งานนี้แฟนบอลนอกจากจะได้สนุกสะใจ ไปกับการเชียร์และวิเคราะห์บอลยูฟ่าแล้ว ก็ยังมีทีมนักเตะชุดใหม่ที่เต็มไปด้วยหนวดเคราอันทรงเสน่ห์ มาสร้างสีสันให้กับการเล่นเกมกันอีกด้วย นอกจากนี้ EA ยังจัดให้มีกิจกรรมลุ้นรางวัลลิมิเต็ด เอดิชั่นจากแคมเปญนี้ด้วย เช่น ชุด Movember Kit ที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์แห่งฟีฟ่า เอมิลิโอ ซานโซลลินี่ พร้อมทั้งยังเป็นช่องทางการระดมทุนให้กับแคมเปญ Movember ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้

ใครที่สนใจ ติดตามแคมเปญนี้ผ่านทางฟีฟ่าได้ตามช่องทางโซเชียลมีเดียหลัก (Official) ของฟีฟ่าได้ครับ นานๆ ทีจะมีเรื่องสนุกๆ มาให้ทำแก้เบื่อ ตามไปร่วมสนุกกันหน่อย เพิ่มสีสันให้กับชีวิต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *