ของอร่อยที่ถนนคนเดิน@ชัยภูมิ

เมื่อวานผมมีโอากาสได้ไปหาอะไรอร่อยๆ จริงๆใช้คำว่าโอกาสไม่ได้หรอก เพราะมันใกล้บ้าน จะไปเมื่อไหร่ก็ได้ แต่พอดีเมื่อวานอยากไปไง ก็เลยไป

ก็คิดอยู่ว่ากินอะไรดีน๊า ในที่สุดก็เดินไปร้านนี้ก่อนเลยนะ

ปลาหมึกย่าง

ปลาหมึกย่าง

ดูรูปแล้วคงรู้นะ ก็แหม ร้านปลาหมึกย่างไง ร้านนี้อยู่ข้างร้านไก่ย่างนะ อร่อยโอเคแหละ ที่ตลาดคนเดินชัยภูมิเนี่ย เค้าจะมีร้านปลาหมึกย่างอยู่สองร้าน แต่แฟนผมชอบกินร้านนี้ ส่วนผมก็โอเคทั้งสองร้านนะ คือทั้งสองร้านนี่ไม่มีหัวปลาหมึกกระดองอ่ะ ซึ่งผมชอบมาก ผมเลยเฉยๆกับทั้งสองร้าน เวลามากินผมก็เลือกหนวกปลาหมึกบ้าง ปลาหมึกไข่บ้าง ก็พอแทนๆกันได้

 

แกงเห็ด

แกงเห็ด

อันนี้อีกร้านนะ แฟนผมชอบมากเลย ก็คือแกงเห็ด แกงเห็ดที่ถนนคนเดินชัยภูมิจะมีด้วยกัน 2 ร้าน แถมใกล้ๆกันด้วย มันจะร้านนึงไม่ค่อยอร่อย แล้วก็ร้านนึงอร่อยครับ ผมจะไม่บอกร้านหรอกนะ คุณก็วัดดวงกันเอง (ถ้ามีโอกาสไปอ่ะนะ) ผมบอกเนี่ย คือลองชิมมาแล้วทั้งสองร้านงัย ก็สรุปแบบที่บอกไปอ่ะแหละ

 

ยำเห็ด

ยำเห็ด

อันนี้ผมสั่งเอง มันคือยำเห็ดทะเล จริงเค้าจะแยกนะว่ายำเห็ดกุ้ง หรือยำเห็ดปลาหมึก แต่ผมไม่ระบุไปเค้าก็รวมกันมาให้แบบนี้แหละ ไม่รู้จะแยกให้ลำบากทำไม เหอๆ ก็ยำเห็ดทะเลไปซะก็สิ้นเรื่อง … เมนูนี้มันโอเคอ่ะ อร่อย ผมชอบ ให้ผ่านเลยนะ

Fruit Ice

Fruit Ice

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน หน้าร้านเค้าเขียนว่า Fruit Ice สำหรับผมมันก็น้ำแข็งใสน่ะแหละ แต่พอได้กินก็อืม … มันแตกต่างกันนิดหน่อย 1. น้ำแข็งเค้าผสมนมสดนะ 2. มันอร่อยกว่าน้ำแข็งใสเพราะหน้ามันเยอะ และเลือกได้หลายอย่าง ผมเลือกมา 5 อย่าง 30 บาทครับ เค้าจะให้มาทั้งหลอดทั้งช้อนตัก เพราะงั้นก็ดูดน้ำ แล้วตักกินของหวาน อร่อยๆคอนเฟริม

จบแล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *