วิธีเช็ค “ราคาแอร์” และเลือกซื้อแอร์บ้านผ่านเว็บได้ดีที่สุด

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องของแอร์นะครับ เพราะว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆสำหรับคนที่นั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์นานๆแบบผมเนี่ย ลำบากแน่ๆล่ะ ถ้าไม่มีแอร์ เคยเป็นมาแล้วด้วย ถึงกับทำงานกันไม่ได้เลยทีเดียว

แอร์ในห้องทำงานของผม

ด้วยความที่ว่าผมทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ถ้าใครจะถามถึงเรื่องคอมพ์ก็พอจะบอกได้ แต่ว่าเรื่องเกี่ยวกับ เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์บ้าน เนี่ยค่อนข้างจะลำบาก  เพราะไม่มีความรู้เลย เมื่อก่อนก็อาศัยไปเดินๆดูว่าชอบแอร์หน้าตาแบบไหน แล้วก็ซื้อมา หรือ ถามพนักงานขายว่าเชียร์ตัวไหนดี ก็ต้องตามเค้าไปเพราะว่าความไม่รู้ของเรา

หลังๆมาแอร์ที่ซื้อมาก็ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ก็เลยเริ่มที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับแอร์มากขึ้น เริ่มเข้าใจว่าแอร์มันมีชนิดแบบไหนยังไง ใช้น้ำยาแอร์ตัวไหน อะไรเทือกนี้ครับ เครื่องมือหลักที่ใช้ก็ Google เลยครับ จนเริ่มมีความรู้เรื่องแอร์ขึ้นมาบ้าง เลยอยากจะมาเขียนเล่าเรื่องและแนะนำเว็บที่ให้ข้อมูลดีมากๆเลยครับ นั่นก็คือ เว็บ http://www.aircheck24.com

แอร์ที่ห้องรับแขกบ้านผมเองครับ

ผมมีโอกาศได้ลองใช้เว็บขายแอร์ก็หลายเว็บนะครับ ก็รู้จักจากการค้นหาใน Google นี่แหละครับ และนี่คือเว็บที่ผมต้องบอกว่าเค้าดีที่สุดในเว็บขายแอร์ออนไลน์คือ “เช็คราคาแอร์” ได้แบบละเอียดยิบ และ “ตรงประเด็น” ที่สุดแล้ว  😉 แต่ก่อนอื่นนั้นเราก็ต้องเลือกแอร์ที่เราจะซื้อซะก่อน เวลาที่เราเลือกซื้อแอร์ ไม่ว่าจะตามเว็บหรือตามห้าง เขาก็จะมี

  • รูปแอร์
  • รุ่นแอร์
  • ราคาแอร์
  • รายละเอียดนิดหน่อย

ส่วนใหญ่เว็บขายแอร์ก็จะเป็นแบบนี้จริงๆครับ มีข้อมูลเท่านี้  แล้วก็เป็นหน้าที่เราต้องใช้ Google ในการหาข้อมูลแอร์ (แมร่งแอบวุ่นวายชิบหาย) 10 รุ่นก็ต้องนั่งหานั่งเทียบกันอยู่นั่นแหละ

ข้อมูลของแอร์รุ่นนึงในเว็บaircheck24

แต่เว็บ aircheck24 นี้เขาจะมีข้อมูลให้เราทุกรุ่นทุกยี่ห้อเลยครับ สะดวกโครตๆ  แบบว่ามีข้อมูลโดยรวมให้แล้ว ยังอุส่ามีข้อมูลจำเพาะให้อีกต่างหาก ทำให้การเลือกรุ่นและยี่ห้อของแอร์เป็นไปด้วยความสะดวกมากๆเลยครับ แล้วถ้าเราอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เค้ามีไลน์ให้แชทถามด้วยนะเออ เพราะบางคำถามก็ไม่ได้เร่งด่วนถึงกะจะต้องโทรไปอ่ะนะ (หรือใครชอบโทรก็แล้วแต่นะ)

 

แค๊บมาให้ดูกันจะๆว่ามันง่ายดายมากในการเช็คราคา

หลังจากที่เลือกยี่ห้อได้ ก็ถือว่า “จบนะ” … อ้าวจบได้ไง ยังไม่ได้ซื้อเลย รุ่นของแอร์ก็ยังไม่ได้เลือก (แต่ถึงขั้นนี้คงมีรุ่นในใจกันบ้างแล้วล่ะใช่มะ)

ผมไม่ได้เพี้ยนนะครับ เพราะเว็บ aircheck24 เนี่ย เพียงแค่กรอกแบบฟอร์มไป ก็รอการติดต่อกลับภายใน 15 – 30 นาที (ของผมราวๆนี้ แต่ช่วงหน้าร้อน คิดว่าอาจจะนานกว่าหน่อยนะ เพราะหน้าร้อนคนติดตั้งเยอะ)

หลังจากนั้นเซลส์ของเค้า ก็จะแจ้งราคา พร้อมกับเสนอแนะ ข้อมูลรุ่นของแอร์ที่เหมาะกับเรา แล้วก็ข้อเสนอพิเศษ(ตามข้อมูลที่เรากรอกไป) เราก็เลือกพิจารณาตามที่เราชอบอ่ะแหละ อย่างของผมเซลส์ก็เสนอมาให้ 3 รุ่นให้เลือกครับ

ที่เหลือก็จ่ายมัดจำ 10% และนัดวันติดตั้ง จากนั้นก็นั้งรอช่างติดตั้งเสร็จตามนัด แล้วค่อยจ่าย 90% ที่เหลือเป็นอันว่าจบงานครับ ^_^ เห็นมั๊ยว่า แค่เลือกยี่ห้อแอร์ที่ชอบแล้วที่เหลือก็แทบไม่ต้องกังวลอะไรอีกแล้ว

อีกอย่างนะ เค้ามีบริการเซอร์วิสการติดตั้งฟรี! 6 เดือนเข้าแก้ไขงานภายใน 48 ชั่วโมงทำการ โอโห้ เริศอะไรขนาดนี้ 555

ผมก็หวังว่าประสบการณ์เรื่องของแอร์ที่ผมเขียนมาเล่าประสบการณ์ในครั้งนี้ คงจะเป็นประโยชน์กับท่านที่กำลังสนใจ และคนยุคใหม่อย่างเราๆ ไม่ต้องไปเดินห้างก็ได้ แค่คลิ๊กไปกี่ทีก็ได้ข้อมูลที่มากกว่าไปสอบถามเซลส์ตามห้างที่เอาแต่เชียร์ยี่ห้อที่ตัวเองได้ค่าคอมมิชชั่นจนน่าอึดอัดก็ได้นะครับ ^_^

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *