หรือผมจะเลิกเขียน Blog

เฮ้! คุณผู้อ่าน ตอนนี้ก็เวลาเที่ยงคืนครึ่งแล้วดิ แต่ผมยังไม่ได้นอนเลย นั่นเป็นเพราะว่าผมเองก็มีเรื่องให้ขบคิดอยู่ในหลายๆเรื่องๆ อันที่จริงผมควรนอนนะ เพราะว่าหลังๆมานี้ผมเปลี่ยนเวลานอนเป็นเวลากลางวันแล้ว แล้วเหตุใดตอนนี้ถึงได้มาทำงานตอนกลางคืนอีกเล่า

เรื่องแรกเลยที่คิดไว้คือ …. นี่กูไม่ได้เขียน Blog มานานแล้วนะ นานแบ่บ หรือนี่กูจะเลิกเป็น Blogger วะ

คำตอบก็คือ ยังว่ะ ยังอยากเขียนอยู่ และก็ยังมีความสุขที่ได้เขียนนะ เพราะว่าการเขียน การได้อธิบาย การได้แชร์ความรู้ การได้จดบันทึกเรื่องราวในชีวิตของตนเองลง Blog ก็ยังทำให้ผมรู้สึกดีอยู่มากๆไม่เคยเปลี่ยนไปเลยจริงๆนะครับ

แน่นอนว่า สิ่งที่ผมกำลังทำอยู่นี่ ก็คือการ “เริ่มเขียน” ทันทีที่นึกออก ทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่าจะเขียนอะไรด้วยซ้ำ แต่อย่างน้อยผมก็ได้เริ่มเขียน เริ่มจิ้มนิ้วลงบนตัวอักษร …. อาร์ … นี่ผมลืมความสุขของการเขียนไปนานแค่ไหนแล้ว?

คนเราก็มักมีช่วงชีวิตที่ไม่พึงประสงค์จริงมั๊ย! หากแต่เราต้องรู้จักที่จะปรับสมดุลและอยู่กับมัน แม้คนใกล้ตัวเราบางคน อาจไม่เข้าใจถึงความหวังดีของเรา แต่มันก็ควรแก่เวลาที่จะต้องทำการ “ยอมรับมัน” และเดินหน้าต่อไป แม้จะรู้ตัวว่าสูญเสียเวลาไปมากมายเท่าใด ไม่อาจทวงเวลากลับคืนมาได้ นอกจากดึงสติและใช้ชีวิตในวันต่อไปเพื่อตัวเราเองและครอบครัว

รู้สึกดีขึ้นมาแล้วล่ะ …. ok …. การเขียนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และมันจะเริ่มอย่างน้อย 1 เอนทรี่ในทุกๆวัน

สัญญากับตัวเองแล้วนะเว้ย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *