รีวิวที่พัก : 24 Residence ศิริราช พรานนก

24 Residence เป็นที่พักที่อยู่ใกล้ๆหลายที่

อาทิ แยกศิริราช แยกพรานนก ตลาดวังหลัง และวัดระฆังโฆสิตาราม  อยู่เยื้องๆจนแทบจะตรงข้ามกับ The Amarin Residence เลยครับ อยู่ใกล้ๆวังหลังซอย6ครับ อยู่ระหว่างกลางแยกศิริรราชกับแยกพรานนกครับ

10995991_852807608111024_4746381144899001728_n (1)

ในขณะที่ผมพักเนี่ย เค้ายังเป็นตึกใหม่ๆอยู่เลยนะครับ ซึ่งถ้าคุณไม่มองดีๆ คุณจะไม่ทราบเลยว่านี่คือที่พักอ่ะ เพราะป้ายเล็กมากเลย (ถ้าเทียบกับตึก) ต่างจาก The Amarin Residence ที่ป้ายค่อนข้างชัดเจนกว่าเยอะครับ

ที่นี่สะดวกมากครับ ติดถนนเลยงัย มีทั้งรถตุ๊กๆ กะป้อ แทกซี่ รถเมล์ ครบครันเลยให้เรียกได้จากหน้าโรงแรมครับ ไม่น่าเป็นห่วงสำหรับการเดินทาง

มีห้องอยู่สามแบบน่ะครับ ดูตามภาพด้านล่างเลยเน๊อะครับ

2424

ผมได้มีโอกาสพักห้องสองแบบคือ

 • Standard ราคา 850 (พักคืนเดียว)
 • deluxe ราคา 750 (พักอยู่ 22วัน)

ส่วนห้อง Suite นั้นไม่ได้ลองพักนะครับ

ราคาห้องที่นี่เค้าจะมีเป็นรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือนนะครับ ราคาห้องจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณพักอยู่กี่วัน

เรามาดูห้องพักแบบ Standard กันนะครับ

เรามาดูห้องแบบ deluxe กันดีกว่าเน๊อะ

Standard กับ Deluxe แตกต่างกันตรงไหน ?

สำหรับผมแล้ว ผมว่าไม่แตกต่างนะ ห้อง Deluxe ก็แค่กว้างกว่าเท่านั้นแหละครับ แล้วก็มีเตียงเล็กโผล่มาอีกเตียง ก็เท่านั้นเอง (ไม่ได้ใช้อยู่ดี) แต่ถามว่าทำไมผมต้องยา้ยไป Deluxe ล่ะ ก็ต้องตอบว่า เพราะผมต้องใช้ notebook ทำงาน และ เวลาหาของกินเข้ามากินในห้องเนี่ย ห้องแบบ Standard ไม่มีโต๊ะกินข้าวเลยครับ ผมเลยต้องย้ายมา Deluxe ไงครับ เพราะโต๊ะกับเก้าอี้แค่นั้นเองจริงๆ ที่เหลือก็ไม่ได้อะไรมากมายครับ

ที่นี่ internet เป็นไง เรามาพิสูจน์กันนะ

4698376673

ใช้เน็ต 10/1 ถือว่า Speed ค่อนข้างต่ำ ถ้าเทียบกับ The amarin Residence ที่มีให้ถึง 30/3 แต่ก็มีการ Managment แบนวิธได้ค่อนข้างดี และใช้ระบบ user ในการ login เข้าใช้งาน wifi

20150925_122542

ความแรงของสัญญาณครอบครุม จากที่ลองใช้สองห้อง ไม่พบปัญหาสัญญาณอ่อน เน็ตค่อนข้างนิ่ง ปัญหาไม่ค่อยมีครับ เสียแต่ว่าเน็ตช้า แถมยังต้อง login ทีละเครื่องอีกต่างหาก

อย่างผมเนี่ย ใช้ notebook 2 เครื่อง ใช้ smart phone 2 รวมเป็น 4 ก็ต้องขอ 4 ใบ แล้วก็ต้องมานั่ง login 4 อุปกรณ์ ในทุกๆวัน หรือดีหน่อยก็ได้บัตร 7 วัน (แต่ก็ต้องมานั่ง login ทุกวันอยู่ดี แต่ผมก็โอเคนะ ก็ไม่ได้ลำบากไรมากมาย)

ถามว่าทำไมต้องใช้ 4 ใบ มันคือเวลาเราออกไปข้างนอก เราก็ต้องถ่ายรูปคลิป กลับมาเราก็ชาร์จแล้วก็ใน smartphone มัน auto back up แล้วเราก็ใช้ Notebook ไปด้วยใช่ไหม แล้วบางทีเราเปิด notebook ไว้ แต่ตัวคนนี้ก็ลงไปนอนเล่น smartphone นะครับ ดังนั้นมันลำบากมากที่จะใช้ 1 user หรือ 2 user แล้วสลับอุปกรณ์ใช้งาน ซึ่งพอไปขอหนักงานผู้หญิงกับผู้ชายที่อยู่กะกลางวันเขาก็ให้ปรกตินะ แต่พนักงานผู้ชายมีอายุ ผิวคล้ำๆหน่อยอิดออด ในการให้ wifi user

ชอบอะไรที่นี่

 • พนักงาน แม่บ้าน เป็นมิตทุกคนครับ
 • ห้องดี สะอาด เรียบร้อย พักแล้วอยู่สบายใจ ไร้กังวล
 • มีกล้องวงจรปิดทุกชั้นนะ โดย reception ด้านล่างนั่ง monitor ตลอด (มั้ง)
 • มีลิฟท์ให้ใช้นะเออ (ไม่มีก็แย่ละ ตั้งแปดชั้นแน่ะ)
 • มีที่จอดรถชั้นใต้ดิน
 • เดินทางสะดวกติดถนนใหญ่ ลงจากห้องเรียกรถได้หมด ตุ๊กๆ กะป๊อ รถเมล์ แทกซี่ ผ่านหมด
 • แต่ละชั้นมีระบบ keycard แยกออกจากกันในแต่ละชั้นด้วยนะ (แต่ทาบยากนิดนึง ต้องใช้เทคนิกนิดหน่อย)
 • หาของกินง่าย เซเว่นอยู่ไม่ไกล
 • ห้องเสียงเงียบดี แต่ถ้าห้องติดถนนก็เสียงตุ๊กๆบ้าง (รับได้แลกกับวิวดูรถวิ่งไปมาในบางที)
 • ไม่มีกลิ่นอับ 100% แอร์ใหม่ใช้ดี
 • พนักงานผู้หญิง และผู้ชายบริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใสดี ยกเว้นพนักงานผู้ชายที่มีอายุหน่อย อยู่กะกลางคืน

ไม่ชอบอะไรที่นี่

 • มีถุงขยะมากองริมถนน หน้าบ้านข้างๆโรงแรม ทำให้เวลาลงไปหากินแล้วเดินไปซ้ายมือ กลิ่นเหม็น ขยะไม่ได้อยู่หน้าโรงแรมนะ แต่มันอยู่หน้าบ้านที่กำแพงสูงๆข้างโรงแรม กลิ่นไม่มีผลกับโรงแรม แต่จะมีกลิ่นแรงมากตอนเดินไปทางซ้ายมือของโรงแรม ช่วงเวลา 20.00 น. ขึ้นไปถึงดึกๆน่ะครับ วิธีแก้ก็มี คือเดินไปทางขวาแทน ไม่ก็ข้ามถนนไปเดินอีกฝั่งเพื่อหลีกเลี่ยง
 • เน็ต speed น้อยไปหน่อย ระดับนี้แล้วไม่ควรใช้เน็ต 10/1 แล้วครับ มันควรใช้ Fttx 30/3 เป็นอย่างต่ำ
 • พนักงานผู้ชายผู้ชายมีอายุหน่อย ผิวคล้ำๆ อยู่กะกลางคืน (อีกแล้วเหรอวะ กุนี่อะไรกับพนักงานคนนี้) พูดไม่ค่อยมีหางเสียง เหมือนไม่ได้รับการอบรมมมาเลย หวงบัตร user wifi คือเราก็ไม่ได้อยากขอหลายใบหรอก ขี้เกียจ login คุณก็เปิด Open wifi สิ จะได้ไม่ต้องไปรบกวนขอบัตร wifi คุณเลย เน็ตช้าแล้วยังเรื่องมากอีก แต่แปลกนะ ถ้าขอกับพนักงานผู้หญิงกับพนักงานผู้ชายกะกลางวันทีไรก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร แต่กับผู้ชายแก่ๆผิวคล้ำกะกลางคืนนี่ ออกงี่เง่าซักหน่อย

โดยรวม ผม Happy กับที่นี่ครับ ^_^

ถ้าไม่ติดอีตาพนักงานผู้ชายแก่ๆผิวคล้ำคนนั้นน่ะนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *